63 đài phát thành truyền hình dự lễ khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Tối 4/8, tại Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần này thu hút sự tham gia của gần 600 nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kĩ thuật viên, phát thanh viên của 63 đài phát thanh truyền hình trong cả nước với hơn 500 tác phẩm dự thi. Nổi bật là những vấn đề liên quan đến việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống, cuộc chiến chống dịch Covid-19, những vấn đề phục hồi và phát triển kinh tế, gương người tốt, việc tốt.

Nhà báo TỐNG THỊ KIM THANH, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hòa Bình: “Ban tổ chức đa đưa rất nhiều giải phụ để động viên và đó cũng là hình thức để những người làm báo phát thanh tiếp cận với công nghệ mới, tiếp cận cách làm mới trong thời đại công nghệ số cạnh tranh rất là nhiều giữa các lĩnh vực truyền thông mà báo phát thanh tưởng chừng như là phương tiện lạc hậu và ít người theo dõi”.

Đặc biệt, với các biên tập viên, những người dẫn chương trình phát thanh, Liên hoan Phát thanh toàn quốc được xem là dịp để họ thể hiện kỹ năng, tài năng ứng biến và nhạy bén trong sản xuất các chương trình phát thanh trực tiếp.

Phát thanh viên TRƯƠNG MINH THIỆN – Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang: “Tôi ấn tượng những tác phẩm trong phần thi trực tiếp, các chuyên đề, thời sự đề cập những vấn đề nóng của xã hội hiện nay. Cập nhật rất là nhanh, đáp ứng được nhu cầu về tin tức nóng, mới cho quý thính giả”.

Điểm mới trong Liên hoan Phát thanh năm nay là Ban tổ chức quyết định tổ chức thi và trao giải Giọng Vàng, nhằm phát hiện và tôn vinh những phát thanh viên/người dẫn chương trình có giọng đọc, dẫn chương trình phát thanh xuất sắc; trao giải cho 2 thể loại: Kỹ thuật dàn dựng xuất sắc và thể loại Ứng dụng nền tảng số. Liên hoan sẽ bế mạc vào ngày 06/8 tới.

Thực hiện : Linh Có Nguyễn Trình