8/36 bị cáo vắng mặt tại phiên xét xử vụ AIC sáng 21/12

Sáng 21/12, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai. Có 8/36 bị cáo không có mặt tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, các bị cáo truy tố với các tội danh: vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; phạm tội nhận hối lộ; đưa hối lộ; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vụ án có tổng 36 bị cáo, trong đó có ông Trần Đình Thành, cựu Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; ông Đinh Quốc Thái, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Phiên xét xử có 8 bị cáo đang bỏ trốn và bị truy nã nên không có mặt, trong đó có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty AIC. Đối với 27 bị cáo còn lại đều có mặt tại phiên xét xử. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử kêu gọi các bị cáo đang bỏ trốn và bị truy nã sớm ra đầu thú để chịu sự xét xử.

Phiên xét xử vụ án liên quan tới Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai diễn ra từ 21/12/2022 – 09/01/2023, xét xử cả thứ 7 và Chủ Nhật.

Ngọc Thiện