9 trung tâm đăng kiểm ở TPHCM có nguy cơ tạm ngưng hoạt động

Ngày 21/2, Sở GTVT TPHCM đã có văn bản gửi Sở Khoa học và Công nghệ kiến nghị cử đơn vị chức năng đến TPHCM kiểm định các thiết bị đo tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Lãnh đạo Sở GTVT TPHCM cho biết, nếu gỡ thiết bị đo ồn, khí xả tại các dây chuyền ở 9 trung tâm đăng kiểm đem ra Hà Nội kiểm định, những nơi này phải tạm ngưng hoạt động ít nhất 10 ngày.

Đại diện lãnh đạo Sở GTVT TPHCM cho biết, theo Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN, các thiết bị phân tích khí xả, đo độ ồn sử dụng trong đăng kiểm phải được kiểm định định kỳ 12 tháng/lần.

Đến nay, toàn địa bàn thành phố có 9/18 trung tâm đăng kiểm đã hoàn tất kiểm định các thiết bị trên. 9 trung tâm còn lại chưa thể hoàn tất được kiểm định các thiết bị.

Trong khi đó, các đơn vị khu vực phía Bắc thông báo đủ điều kiện kiểm định những thiết bị trên. Do đó, các trung tâm đăng kiểm ở phía Nam phải luân chuyển thiết bị ra Hà Nội để kiểm định nếu có nhu cầu.

Nhằm tạo điều kiện các trung tâm đăng kiểm hoàn thành nhanh thủ tục này, Sở GTVT TPHCM đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ có ý kiến đề xuất Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định đơn vị chức năng vào TPHCM để hỗ trợ. Các thiết bị của đơn vị kiểm định sẽ được bố trí tại Trung tâm Đăng kiểm 50-08D (quận 12).

Chi phí vận chuyển thiết bị của đơn vị kiểm định và ăn ở, đi lại của nhân viên sẽ được các trung tâm đăng kiểm chi trả.

(*) Nguồn: Dân trí

Lan Phương