• 1102 lượt xem
  • 07:19 21/05/2024
  • Xã hội

Alo cử tri: Bắc Ninh - Bất an vì xe quá tải hoành hành

Luật Giao thông đường bộ và các nghị định liên quan đã quy định rất rõ về mức xử phạt các phương tiện giao thông chở quá tải, tuy nhiên thời gian qua tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn diễn biến phức tạp. Đây là vấn đề nhiều cử tri kiến nghị tới các đoàn ĐBQH tại buổi tiếp xúc cử tri. Vừa qua, đường dây nóng của chương trình alo cử tri cũng nhận được phản ánh của người dân xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh về tình trạng nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng, xe đầu kéo có dấu hiệu quá tải hoành hành trên một số tuyến đường đê, đường dân sinh tại địa phương. Ghi nhận của phóng viên Alo cử tri.

Tại xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh lúc 9h sáng, xe đầu kéo, xe tải hạng nặng nườm nượp nối đuôi nhau di chuyển với tốc độ cao…

Chiếc xe đầu kéo này đang vận chuyển cuộn thép nặng cả chục tấn, luồn lách qua khu dân cư. Di chuyển hàng ngày qua con đường mà xe tải, xe đầu kéo nối đuôi nhau liên tiếp như thế này khiến người dân không khỏi bất an.

Không chỉ đường dân sinh, dù đoạn đê sông Đuống đoạn đi qua xã Tri Phương, huyện Tiên Du, thành phố Hà Nội đã được cắm biển hạn chế trọng tải 12 tấn, nhưng chỉ trong vài phút, không khó để bắt gặp các phương tiện có dấu hiệu quá tải di chuyển qua đây.

Các phương tiện này bốc hàng tại khu vực ngoài đê thuộc địa bàn xã Tri Phương, huyện Tiên Du, thành phố Hà Nội. Theo ghi nhận, nhiều cuộn thép được tập kết sát bờ sông, xe đầu kéo xếp hàng chờ cẩu lên. Sau khi nhận hàng, các phương tiện di chuyển qua đê, vào khu dân cư. Không chỉ xe chở cuộn thép, các xe chở vật liệu cũng di chuyển tốc độ cao khiến vật liệu rơi vãi xuống đường, có nguy cơ mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường sống của người dân.
 
Dù chính quyền nói lực lượng chức năng đã cấm xe hoạt động, chờ được cấp phép nhưng thực tế thì tại thời điểm ghi nhận của phóng viên, hàng trăm phương tiện xe tải, xe đầu kéo vẫn vô tư di chuyển qua đê mà không hề bị xử lý.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam