Alo cử tri: Bi hài tình cảnh nhận tin nhắn rác, tin nhắn mời chào bán dâm

Thông qua đường dây nóng của Alo cử tri 082.65.65.65, thời gian gần đây, nhiều người dùng điện thoại phản ánh nhận được hàng loạt tin nhắn chào mời các dịch vụ "nhạy cảm" một cách công khai lộ liễu trên các nền tảng số. Điều này mang tới nhiều phiền phức và khiến nhiều người dân rơi vào cảnh dở khóc dở cười.

Thời gian gần đây, nhiều người như anh Linh liên tiếp nhận được tin nhắn kết bạn zalo, tin nhắn qua SMS kèm theo những hình ảnh nhạy cảm, mời gọi dịch vụ nhạy cảm.

Thường xuyên sử dụng điện thoại để nhận các cuộc gọi đi taxi kèm theo đó là không ít lời mời chào tượng tự khiến những tài xế này cảm thấy khó chịu.

Liên quan tới vấn đề này, các chuyên gia nhận định, những thông tin mang nội dung như vậy là hành vi quảng cáo, môi giới hoạt động mại dâm quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự, có mức xử phạt lên đến 15 năm tù. Song song đó, các cơ quan liên quan chưa có sự phối hợp trong việc kiểm soát sim rác, xử lý nghiêm các hành vi này, dẫn tới tình trạng hàng loạt người dùng nhận được các tin nhắn rác với nội dung không lành mạnh như vậy.

Trong 4 tháng qua, các doanh nghiệp viễn thông đã chuẩn hoá 3,55 triệu thuê bao. Đáng chú ý, từ đầu năm 2022 đến nay, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện, xử lý 24 vụ sử dụng thiết bị giả mạo để phát tán tin nhắn rác và lừa đảo. Điều này cho thấy sự nỗ lực của các bộ trong việc kiểm soát vấn nạn này. Tuy nhiên, cuộc gọi rác, tin nhắn rác vẫn đang là vấn đề nhức nhối. Do vậy, trước khi chờ các cơ quan chức năng có một giải pháp hữu hiệu thì người dân vẫn bị làm phiền bởi những tin nhắn rác, vô văn hoá.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Khánh An -

Việt Hà