Alo cử tri: Cử tri chưa đồng thuận với bản vẽ dự án cải tạo kênh A41, quận Tân Bình

Liên quan đến những bức xúc của cử tri về giá cả đền bù dự án cải tạo Kênh A41 mà THQH VN đã thông tin trước đó, cử tri quận Tân Bình tiếp tục gửi đơn phản ánh dự án này vì cho rằng tim kênh có sự nắn chỉnh để “né” doanh nghiệp, tránh phải đền bù nhiều; vỉa hè mỗi bên 4m là không phù hợp,… Do đó cử tri kiến nghị các cấp chính quyền của TPHCM xem xét lại các các vấn đề nêu trên, tạo sự đồng thuận của người dân. Ghi nhận của PV THQHVN.

Sinh sống tại địa chỉ 124/1 đường Cộng Hoà mấy chục năm qua, cử tri Lê Thị Sửa cho biết, sau khi chừa phần hành lang kênh 7m và 4m tính từ tim kênh thì ngôi nhà này đã được cấp chủ quyền xây dựng 13,5m. Tuy nhiên, khi dự án cải tạo kênh A41 triển khai, phần chủ quyền xây dựng của bà Sửa bị cắt vào thêm 8,5m.
 
Bị cắt vào chủ quyền nhà 1,5m, cử tri Nguyễn Ngọc Phan ngụ tại địa chỉ 22 Ba Vì cho rằng, tim kênh bị nắn chỉnh và lệch về phía nhà ông so với bản vẽ trước đây, khiến gia đình bức xúc.
 
Đối với hộ cử tri Lê Phi Hùng, tại địa chỉ 5/3 Đồ Sơn, không được hỗ trợ đền bù phần hành lang kênh như các hộ bên cạnh, ông Hùng cho rằng không công bằng. Đồng thời, vỉa hè 4m là quá rộng so với thực tại.
 
Hiện TPHCM đang bước vào mùa mưa, do đó việc triển khai dự án cải tạo kênh A41 lại càng cấp thiết hơn, giúp thoát khoảng 50% lượng nước khu vực sân đỗ sân bay Tân Sơn Nhất. Thiết nghĩ, quận Tân Bình cần sớm giải quyết những khiếu nại của các hộ dân để dự án sớm thực hiện, hoàn thành kế hoạch đề ra.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam