Alo cử tri - Đắk Lắk: “Dẹp” nhà dân để đấu giá đất

Gần 60 hộ dân tại xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk kiến nghị về những bất cập liên quan tới dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư thôn 11. Trong đó, các hộ dân này thuộc diện bị bị giải tỏa để tạo mặt bằng cho UBND thành phố Buôn Ma Thuột đấu giá đất.

Gia đình ông Khai sinh sống tại đây từ năm 1995 sau khi được cấp đất theo hướng dẫn của Bộ Lâm nghiệp để phát triển nông nghiệp. Gần đây, ông Khai không khỏi bàng hoàng khi nghe tin gia đình ông thuộc diện giải tỏa, nhường đất cho một dự án.

Đa số các hộ dân được cấp đất theo chủ trương chung từ 1987 của Liên hiệp Lâm Nông Công nghiệp Ea Soup, Bộ Lâm nghiệp thời đó. Không hiểu vì lý do gì sau 30 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Thực tế, khu dân cư thôn 11 đã hình thành từ lâu, có đủ các yếu tố cơ bản của hạ tầng kỹ thuật. Việc triển khai dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư thôn 11 lại dành một phần để đấu giá đất khiến người dân không đồng thuận.

Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư thôn 11 có tổng mức đầu tư gần 82 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước và sẽ hoàn thành vào năm 2025. Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột. Hiện các ý kiến của người dân phản ánh đã được ghi nhận.

Trong xu thế phát triển chung thì việc đầu tư là cần thiết nhưng cũng cần minh bạch thông tin. Người dân lại tiếp tục đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn của mình.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Thiện -

Việt Bảo