Alo cử tri: Đổ trộm rác thải vào ban đêm tại Nam Từ Liêm, Hà Nội - Ai chịu trách nhiệm?

Gần đây, đường dây nóng chương trình Alo cử tri nhận được phản ánh của nhiều người dân tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội về tình trạng đổ trộm rác thải gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên.

Tại đường Cương Kiên, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội,
ruồi nhặng, rỉ nước, những đống rác đang ngày đêm bốc mùi hôi thối, tập kết quanh khu dân cư.

Nếu rác thải sinh hoạt hằng ngày được tập kết gần khu dân cư thì tình trạng đổ trộm rác vào ban đêm lại diễn ra tại những vùng đất dự án chưa được triển khai. Chẳng hạn như bãi đất này, dù ngay giữa Thủ đô, nhưng tình trạng đổ trộm phế thải xây dựng, chất thải rắn đã diễn ra nhiều năm nay, trong khi chưa có giải pháp ngăn chặn.

Theo đại diện UBND phường Mễ Trì, từ đầu năm đến nay, chính quyền địa phương cũng phối hợp với lực lượng công an, phát hiện xử lý, lập biên bản 3 trường hợp đổ rác thải sinh hoạt, trạc thải không đúng quy định. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng, người dân thường đổ trộm vào ban đêm, nên vẫn chưa thể chấm dứt tình này.

Cũng theo ông Sinh, thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tăng cường lắp đặt các camera an ninh, nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp đổ thải trái quy định, qua đó kịp thời phát hiện, xử phạt, sao cho đủ sức răn đe.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hoàng Tùng -

Công Kiên -

Ninh Tùng