Alo cử tri: Hi vọng đòi tiền mong manh từ NTEA Group

Liên tục các bản tin trước, chúng tôi phản ánh việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Ntea Việt Nam cam kết trả lãi cao để huy động vốn nhưng sau khi huy động được hàng trăm tỷ đồng thì không có khả năng trả nợ như cam kết. Các nhà đầu tư làm mọi cách để đòi tiền nhưng hi vọng rất mong manh…

Sau khi không thể đòi được tiền đã đầu tư vào Ntea Group, cũng không liên lạc được với lãnh đạo công ty để đối chất, tháng 10.2023, các nhà đầu tư đã quay trở lại những địa điểm được nhân viên công ty dẫn đi tham quan trước khi họ quyết định xuống tiền. Sự thật đập vào mắt khiến họ hốt hoảng.

Một số người 70-80 tuổi thì đến trụ sở của công ty căng băng rôn và hô khẩu hiệu yêu cầu lãnh đạo công ty trả tiền.

Căng băng rôn không hiệu quả, một số nhà đầu tư đã tìm gặp phó tổng giám đốc mới của công ty để trình bày nhưng cũng không có hi vọng lấy Lại được tiền.

Hàng chục nhà đầu tư khẳng định sau khi nộp tiền thì không cách nào liên hệ được với Tổng giám đốc Nguyễn Kim Cường.

Không cách nào liên lạc được với Cường, các nhà đầu tư lại thất thểu ra về. Luật sư cho biết, hành vi Ntea có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
 
Các nhà đầu tư đã có đơn đề nghị giải quyết đơn tố giác tội phạm lần 1 gửi tới công an Thành phố Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm. Tuy nhiên, đến ngày 19.2.2024, công an quận Nam Từ Liêm ra thông báo Tạm đình chỉ vụ án vì công ty Ntea và ngân hàng BIDV, nơi công ty này mở tài khoản giao dịch chưa cung cấp thông tin theo yêu cầu để điều tra.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Cát Sinh -

Minh Công