Alo cử tri: Người dân Hà Nội bất an bởi xe tải hoành hành

Những con đường dân sinh đang ngày càng xuống cấp bởi hàng trăm xe tải hoành hành. Người dân bất an bởi nguy cơ tai nạn giao thông… Đây là câu chuyện đang diễn ra huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Mặc dù đã nhiều lần người dân kiến nghị đến Hội đồng nhân dân trong những buổi tiếp xúc cử tri nhưng tình trạng này vẫn không được thuyên giảm. Đây cũng là vấn đề được nhiều cử tri phản ánh qua đường dây nóng chuyên mục Alo cử tri thời gian qua.

10h sáng trên tuyến đường dân sinh Xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, xe đầu kéo, xe tải chở hạng nặng, hàng trăm lượt xe nối đuôi nhau chạy với tốc độ cao…. Qua quan sát, nhiều xe vượt thành thùng, không che chắn, khiến đất cát, bụi bay vào nhà dân.

Không chỉ đường dân sinh mà ngay tuyến đê sông Đuống được quy định trọng tải không quá 12 tấn nhưng hàng ngày hàng trăm lượt xe tải trên 20 tấn vẫn ngang nhiên di chuyển, khiến tuyến đê đang ngày một xuống cấp, biến dạng, sụt lún…

Đại diện xã Đặng Xá thừa nhận, tình trạng này đã xảy ra từ lâu. Hàng trăm xe tải chở vật liệu xây dụng từ những bãi tập kết trên khu vực ngoài đê Dốc Lời ven sông Đuống di chuyển qua đê, đường dân sinh xuống các tỉnh Bắc Ninh và Hưng Yên.

Theo luật sư, Điều 24 Nghị định 100 quy định về mức xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vượt trọng tải có mức xử phạt với người lái xe cao nhất lên đến 12 triệu đồng, tổ chức bị xử phạt cao nhất lên tới 40 triệu đồng.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam