Alo cử tri: Xe quá tải náo loạn khu dân cư, cày xới mặt đường

Đường dây nóng Alo cử tri nhận được nhiều phản ánh của người dân quận Bắc Từ Liêm tình trạng nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng vượt quá thùng thành đang hoành hành trên một số tuyến đường của Thủ đô. Người dân luôn phải sống trong cảnh sợ hãi về tình trạng xe tải trọng lớn có dấu hiệu quá tải chạy suốt ngày đêm, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Đường Hoàng Tăng Bí, Bắc Từ Liêm...

8h sáng, Xe bồn…xe tải… hạng nặng nườm nượp nổi đuôi nhau lấn chiếm làn đường…

Chiếc xe tải này đang vận chuyển vật liệu xây dựng cao hơn thành thùng nhiều mét, để di chuyển, phụ xe phải gỡ từng đoạn dây điện trên đường

Cầu thủy lợi Liên Mạc với sức chịu tải dưới 10 tấn nhưng hàng ngày cũng gánh chịu hàng trăm lượt xe như thê này. Những chiếc xe tải này thường được cơi nới thùng xe để chở quá tải.

Tắc đường, bụi bặm, nhiều gia đình ở đây đành chọn cách đóng cửa cả ngày để ngăn tiếng ồn, khói bụi. Nhưng điều người dân lo lắng nhất bởi đây là đường đi học của trẻ con

Nhận được thông tin từ phóng viên, đội tuần tra của Thanh tra giao thông quận Bắc Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm. Tuy nhiên, khác với hình ảnh nườm nượp xe bồn, xe tải hạng nặng di chuyển trên đê, trong ngõ xóm trước đó, con đường đã trở nên thông thoáng. Sau gần 1 tiếng, lực lượng chức năng không phát hiện trường hợp xe quá tải nào và phải di chuyển qua địa điểm khác làm nhiệm vụ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Hoàng Tùng