Âm nhạc kết nối tinh thần và con người

Một đêm nhạc thành công và ý nghĩa, ngoài những giây phút lắng đọng thì còn phải nói đến ý nghĩa riêng mà Hòa nhạc Taiwwan Exchenge mang lại, khi ban tổ chức đã trao những phần học bổng khuyến học cho 4 đơn vị lên đến hơn 1 tỷ đồng. Âm nhạc thật sự có sức mạnh vực dậy tinh thần và kết nối con người.

Chương trình hòa nhạc có sự tham gia của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Nhạc trưởng Honna Tetsuji, được tổ chức vào tối 27/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong số các tác phẩm hoà nhạc được trình diễn có các tác phẩm nổi tiếng thế giới, cùng đó là sự góp mặt của 2 tác phẩm “Xe chỉ luồn kim”, “Đón chờ gió xuân”, hai bản nhạc dân ca quan họ Bắc Ninh. Điều này đã tạo sự thích thú cho khán giả bởi việc đưa một tác phẩm dân gian Việt Nam đến với giao hưởng thính phòng.

Chương trình Hòa nhạc Taiwan Excellence diễn ra với 2 phần chính, phần 1 là là đêm nhạc giao hưởng, phần 2 là công bố và trao quỹ hỗ trợ cho 4 đơn vị tại Việt Nam với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Chương trình Hòa nhạc Taiwan Excellence cũng nhằm mục đích mang đến giá trị tích cực cho cộng đồng thông qua công tác từ thiện. Quỹ học bổng từ thiện từ buổi hòa nhạc đã được Ban tổ chức trao cho 4 đơn vị, trong đó: Đại học Bách Khoa Hà Nội nhận quỹ học bổng 400.000.000 đồng, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh quỹ học bổng 400.000.000 đồng,  Trường mầm non vùng cao Thắng Mố, Yên Minh, tỉnh Hà Giang - tài trợ xây bếp ăn 250.000.000 đồng, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 150.000.000 đồng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam