Amazon chuẩn bị sa thải 10.000 nhân viên

Sau Twitter và Meta, Amazon được cho là sẽ trở thành hãng công nghệ lớn tiếp theo cắt giảm hàng nghìn nhân viên trong tuần này.

Nguồn tin của New York Time tiết lộ, đây sẽ là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất lịch sử của Amazon. Đợt cắt giảm này tập trung vào bộ phận thiết bị của công ty, bao gồm trợ lý ảo Alexa, cũng như bộ phận bán lẻ, nhân lực.

Theo Wall Street Journal, động thái này diễn ra sau khi Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy tiến hành đánh giá và thực hiện cắt giảm chi phí vận hành, trong đó thu hẹp quy mô các bộ phận không có lãi, như mảng phát triển thiết bị. Amazon đã gửi cảnh báo đến nhân viên ở những bộ phận hoạt động kém chuẩn bị tìm kiếm một công việc khác, khi công ty phải cắt giảm trong bối cảnh môi trường kinh tế không chắc chắn.

Đại diện Amazon chưa bình luận về thông tin trên.

Amazon hiện đã đóng băng tuyển dụng. Trong thông điệp gửi nhân viên, Beth Galetti, Phó chủ tịch cấp cao về trải nghiệm con người và công nghệ của Amazon, nói rằng, quyết định được Jassy và đội ngũ lãnh đạo đưa ra do nền kinh tế "không chắc chắn" và do số lượng lao động mà Amazon đã thuê quá lớn những năm gần đây.

Thúy Hiền