Amazon thử nghiệm xe taxi tự hành trên đường phố

ZooX, đơn vị nghiên cứu phát triển và sản xuất phương tiện tự động thuộc Amazon vừa qua đã tiến hành thử nghiệm mẫu xe vận hành do robot điều khiển trong môi trường giao thông thực tế. Doanh nghiệp này hi vọng, thông qua cuôc thử nhiệm, các phương tiện xe tự động có thể tiếp cận gần hơn với nhu cầu sử dụng hàng ngày của con người.

 Zoox tiến hành thử nghiệm các mẫu xe Robotaxi trên một cung đương dài khoảng 1,6 km giữa 2 tòa nhà chính của ZooX tại Foster City, California nhằm đánh giá tính hiệu quả và an toàn của loại hình phương tiện tự động. Đây là một phần trong dự án ra mắt dịch vụ đưa đón nhân viên bằng các phương tiện tự động từ đó góp phần cải thiện hơn nữa loại hình công nghệ này.

ZooX cho biết, doanh nghiệp này dự kiến sẽ trình làng các dòng xe vận hành băng robot trong thời gian tới tuy nhiên chưa đưa ra thời điểm cụ thể. Robotaxi của Zoox được chế tạo như một phương tiện hoàn toàn tự động, xe không được trang bị vô lăng hoặc bàn đạp và có sức chứa 4 hành khách. Amazon trước đó đã mua lại ZooX trong thương vụ trị giá 1,3 tỷ USD trong năm 2020 trong nỗ lực lấn sân sang lĩnh vực phát triển xe tự động.

Thu Ngoan