Ấn Độ: Hai tàu hỏa va chạm, ít nhất 10 người thiệt mạng

Vụ va chạm giữa hai tàu hỏa chở khách xảy ra ngày 29/10 tại bang Andhra Pradesh, Ấn Độ khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Được biết, tàu chở khách mang số hiệu 08504 đang trên hành trình từ thành phố Visakhapatnam của bang Andhra Pradesh, Đông Nam Ấn Độ tới huyện Rayagada của bang Odisha, đã va chạm với tàu chở khách khác mang số hiệu 08532 đang trên đường từ Visakhapatnam tới Palasa, bang Andhra Pradesh, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra tại Vizianagaram, khiến 3 toa của đoàn tàu 08504 trật bánh. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

Ngày sau vụ việc, Thủ hiến bang Andhra Pradesh Jagan Mohan Reddy đã ra lệnh thực hiện các biện pháp cứu trợ ngay lập tức, gửi càng nhiều xe cứu thương càng tốt từ Visakhapatnam và các quận gần nhất của Vizianagaram đến hiện trường.

Thủ hiến Reddy cũng ra lệnh cho cơ quan đường sắt phối hợp với các cơ quan chính phủ khác, bao gồm y tế, cảnh sát và các loại dịch vụ để thực hiện những biện pháp cứu trợ nhanh chóng và đảm bảo rằng những người bị thương nhận được dịch vụ y tế kịp thời.

(*) Nguồn: TTXVN

Hoàng Yến