Ấn Độ khắc phục hậu quả sau thảm họa đường sắt

Ít nhất 288 người thiệt mạng và khoảng 900 người bị thương trong vụ hai đoàn tàu đâm vào nhau tại bang Odisha ở miền đông Ấn Độ. Đây được xem là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất trong hơn 2 thập niên qua của quốc gia Nam Á. Ngày hôm qua, thủ tướng nước này Narendra Mordi đã có chuyến thị sát hiện trường vụ việc.

Ông Modi đã đến hiện trường vụ tai nạn bằng trực thăng và gặp gỡ các nhân viên cứu hộ cũng như kiểm tra đống đổ nát tại hiện trường. Ông cũng đã đến thăm các bệnh viện và gặp gỡ những nạn nhân may mắn sống sót. Một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn mở rộng đã được triển khai với sự tham gia của hàng trăm nhân viên sở cứu hỏa, cảnh sát cũng như chó nghiệp vụ. Hiện những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Hơn 200 xe cứu thương và 100 bác sĩ đã được huy động đến hiện trường. Gia đình của những người thiệt mạng sẽ nhận được 1 triệu rupee (tương đương gần 285 triệu đồng), trong khi những người bị thương nặng và bị thương nhẹ cũng sẽ nhận được bồi thường. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19:00 giờ địa phương vào ngày 2/6. Giới chức Ấn Độ đã triển khai các chuyến tàu cao tốc như một phần trong kế hoạch hiện đại hóa mạng lưới đường sắt. Theo Bộ Đường sắt Ấn Độ, các cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn sẽ sớm được tiến hành./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!