Ấn Độ: New Delhi áp đặt lệnh giới nghiêm vào cuối tuần

Bắt đầu từ ngày 08/01, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.

Trong bối cảnh số ca mắc covid-19 mới tăng nhanh,  thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới nghiêm vào cuối tuần. Theo đó, tất cả cư dân New Delhi, ngoài những người làm công việc thiết yếu, phải ở nhà từ tối thứ Sáu đến sáng thứ Hai, bắt đầu từ tuần này.

Theo lệnh giới nghiêm mới, nhân viên văn phòng nhà nước bắt đầu làm việc tại nhà, ngoại trừ những người làm việc trong các ngành dịch vụ thiết yếu. Phương tiện giao thông công cộng và các dịch vụ thiết yếu vẫn hoạt động trong giờ giới nghiêm cuối tuần, tuy nhiên, việc xe buýt công cộng và tàu điện ngầm hoạt động với tần suất thấp đã gây khó khăn cho hành khách.
Anh Ankur - Nhân viên dịch vụ thiết yếu: Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều rắc rối. Số lượng xe buýt ít hơn rất nhiều. Giao thông trên đường cũng ít hơn. Những người đi làm, những người làm nhiệm vụ thiết yếu đang phải đối mặt với nhiều vấn đề”.

Trong những ngày gần đây, thủ đô New Delhi liên tục ghi nhận gần 20.000 ca mắc covid-19 mỗi ngày, trong đó có nhiều ca mắc biến thể Omicron. 
 
Anh Jitender Jain - Chủ cửa hàng: Việc giới nghiêm cuối tuần khiến những chủ cửa hàng như chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Có khoảng 500-600 cửa hàng ở đây. Mỗi cửa hàng có 5-6 nhân viên, chúng tôi vẫn phải trả tiền lương cho họ, để họ trang trải cuộc sống. Do đó, lệnh giới nghiêm này khiến chúng tôi rất khó khăn”.

Hiện các đô thị lớn của Ấn Độ đang phải tăng tốc chuẩn bị, áp dụng ngay các biện pháp phòng dịch mới khi mà số ca nhiễm mới đang tăng nhanh theo từng ngày. Bang Karnataka cũng đã phải áp đặt lệnh giới nghiêm vào cuối tuần để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.  
 

quảng cáo