Ấn Độ triển khai các kế hoạch mới giải cứu 41 công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm

Giới chức Ấn Độ cho biết lực lượng chức năng nước này tiếp tục triển khai kế hoạch cứu hộ mới để giải cứu 41 công nhân. Những công nhân này đã bị mắc kẹt 8 ngày trong đường hầm đường cao tốc bị sập tại bang Uttarakhand sau khi những nỗ lực trước đó bị đình trệ.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực để đưa thức ăn đã nấu chín và thiết lập kết nối điện thoại với những người bị mắc kẹt kể từ khi đoạn đường hầm này bị sập hôm 12/11 vừa qua. Hiện họ vẫn an toàn và đã được tiếp cận ánh sáng, nguồn cung cấp oxy, thực phẩm khô, nước uống cũng như thuốc men mà lực lượng cứu hộ chuyển qua một đường ống. Nhà chức trách hy vọng rằng có thể thiết lập được đường ống thứ hai để đưa thức ăn đã nấu chín cho những người bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ đang nghiên cứu 5 phương án giải cứu những người bị mắc kẹt trong đường hầm sau khi phải tạm dừng chiến dịch hôm 18/11 vừa qua do máy khoan gặp trục trặc và nguy cơ đất đá tiếp tục sụt lở. Tốc độ giải cứu cũng chậm lại do đất đá tiếp tục rơi xuống.

Nhà chức trách nước này nhấn mạnh ưu tiên hiện nay là cứu sống những người mắc kẹt trong đường hầm. Nhà chức trách cũng đang cân nhắc thiết lập kết nối điện thoại để giúp các công nhân bị mắc kẹt nói chuyện được với người thân. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Hà Thu