An Giang: Nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự lễ hội đầu năm 2023

An Giang có nhiều danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử, tâm linh nổi tiếng khu vực Nam Bộ nên vào mỗi dịp năm mới, có hàng vạn du khách từ khắp nơi đổ về đây chiêm bái, tham quan. Dù lượng du khách tập trung khá đông nhưng nhờ sự chuẩn bị tốt từ chính quyền địa phương nên năm nay, du khách đến với An Giang đều cảm thấy khá thoải mái và hài lòng, chưa có sự nào cố đáng tiếc nào xảy ra.

Quần thể khu Di tích văn hóa Núi Sam, thành phố Châu Đốc, nơi có Miếu Bà Chúa Xứ nổi tiếng khắp cả vùng đông nghẹt người đến hành hương, chiêm bái. Với mật độ phương tiện lưu thông dày đặc nên lực lượng công an trên địa bàn luôn duy trì và túc trực thường xuyên để tổ chức phân luồng, nhờ thế, việc đi lại của người dân diễn ra một cách thuận lợi và an toàn. Các mặt khác về anh ninh trật tự cũng được đảm bảo để du khách có thề thoải mái du xuân.

Còn tại khu du lịch Núi Cấm, một địa điểm tham quan nồi tiếng khác ở huyện Tịnh Biên cũng được đảm bảo tình hình an ninh trật tự khá tốt.

Đến thời điểm này, chưa ghi nhận phản ánh nào của du khách về các tình trạng như chèo kéo, chặt chém, trộm cắp hay mê tín dị đoan.

Theo ngành du lịch tỉnh An Giang, trong những ngày tết vừa qua, tỉnh đã đón hơn 500.000 lượt du khách đến tham quan. Trong đó, một số điểm tham quan có lượng khách tăng cao với cùng kỳ như khu du lịch Núi Sam và khu du lịch Núi Cấm. Đây được xem là tín hiệu khởi sắc, báo hiệu một năm đầy bội thu cho ngành du lịch An Giang.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Trung Hiếu