An Giang: Tăng cường an ninh trật tự tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

Gần như thông lệ, cứ vào dịp rằm tháng giêng, hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi đến thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang để tham quan và chiêm bái tại miếu bà Chúa xứ Núi Sam. Để tạo tâm lý thoải mái và ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, các ngành chức năng của thành phố Châu Đốc đang tăng cường các biện pháp để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại đây.

Mặc dù còn vài ngày nữa mới đến rằm tháng giêng, tuy nhiên lượng du khách đến thành phố Châu Đốc đã khá đông, đặc biệt là tại miếu bà chúa xứ Núi Sam. Trước tình hình trên, công an thành phố Châu Đốc triển khai nhiều kế hoạch tuần tra.

Thiếu tá Nguyễn Thế Tiến, Phó trưởng công an phường Núi Sam, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang: Đối với một số đối tượng lợi dụng vấn đề khách đông để chèo kéo du khách, Công an phường Núi Sam đã phối hợp với các đội nghiệp vụ mời răn đe, cảm hóa giáo dục. Cũng như  ngăn chặn ngay từ đầu không để có sự lợi dụng làm ảnh hưởng tâm lý của khách khi đến cúng Bà tại khu du lịch Núi Sam.

Một điểm mới trong công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự khu du lịch tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam năm nay đó là mô hình “cẩm nang phòng, chống tội phạm”. Theo đó, lực lượng công an sẽ phát các cẩm nang để người dân có thể nhận biết các loại tội phạm và số điện thoại liên hệ khi cần thiết.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Nhung, Du khách Cần Thơ: Khi đi đường có anh công an phát tờ rơi, các anh nói rằng nếu như khi đi trên đường có gặp sự cố gì thì liên hệ thì các anh sẽ tiếp ứng và giữ gìn an ninh trật tự và đi đường rất an toàn.

Ngoài công tác phòng chống tội phạm, công an thành phố Châu Đốc cũng tuyên truyền, nhắc nhở bà con thực hiện tốt quy định 5K và các quy định phòng chống dịch. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức phân luồng, hướng dẫn người dân và phương tiện di chuyển để tình hình giao thông luôn được thông suốt, người dân đi lại thuận lợi, dễ dàng.

Thượng tá Quách Thanh Hải, Phó trưởng công an Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang: Chúng tôi xây dựng lịch công tác, trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Mỗi ngày chia làm 3 ca sáng, trưa, chiều, tối. Tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn giao thông, cũng như các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.

Từ sự chủ động của lực lượng công an, những ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Châu Đốc cơ bản được đảm bảo ổn định, từ đó tạo cho du khách tâm lý thoải mái, an toàn khi đến tham quan, chiêm bái tại Miếu bà chúa xứ Núi Sam./.

Thực hiện : Trung Hiếu