An Giang xét xử đường dây đánh bạc gần 1.000 tỷ đồng

Sáng 16/3, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tiếp tục đưa ra xét xử sơ thẩm 62 bị cáo về một trong các tội “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc”, “Rửa tiền”, với tổng số tiền gần 1.000 tỉ đồng.

Đây là lần thứ 2 vụ án được Toà án Nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm. Trước đó, Toà đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ 4 vấn đề gồm: Tài sản thu giữ, lời khai của các bị cáo có mâu thuẫn, một số người liên quan chưa được đưa vào vụ án và dòng tiền đánh bạc.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ Liên, sinh năm 1966, được xác định là đối tượng cầm đầu.

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2018 đến ngày 4/6/2021, Thủy Liên đã sử dụng nhiều số điện thoại đăng ký 4 tài khoản mạng Zalo và cùng Nguyễn Thị Hồng Sơn, thực hiện việc đánh bạc dưới hình thức số lô, số đề hoặc nhận, giao phơi số đề được thua bằng tiền từ kết quả xổ số kiến thiết của các tỉnh miền Nam. Việc thắng thua được thanh toán thông qua giao dịch của một ngân hàng thương mại hoặc trực tiếp trả tiền mặt.

Kết quả điều tra xác định: Tổng số tiền Nguyễn Thị Thủy Liên cùng đồng bọn xác nhận đánh bạc với nhau là hơn 966 tỷ đồng thông qua giao dịch ngân hàng. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến ngày 30/3.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam