Ấn tượng của Đại biểu quốc tế về công tác tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Có thể thấy rằng, những chuỗi sự kiện khởi động trước ngày Khai mạc Hội nghị đã được diễn ra sôi nổi và để lại nhiều cảm xúc. Đặc biệt là tại Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên”. Chúng ta hãy cùng đến với cảm xúc khi lần đầu tiên được tới tòa nhà Quốc hội Việt Nam tham dự hội nghị và ấn tượng về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam của các đại biểu quốc tế.

Ông METHU JOHN MUHIA, Thượng nghị sỹ Kenya

"Ngay từ khi chúng tôi đặt chân đến đây, Việt Nam và Quốc hội Việt Nam rất sẵn sàng đón tiếp chúng tôi. Đây là lần đầu tiên tôi và hầu hết các thành viên trong đoàn của tôi đến đây. Và chúng tôi cảm thấy rằng thời tiết ở đây rất giống với thời tiết ở Kenya, nhưng có một điều mà tôi muốn học hỏi từ Việt nam đó là rất khác so với nhiều quốc gia châu Phi, mọi nơi ở đây đều xanh, có nhiều cây xanh dọc theo các con đường, các bạn trồng cây ở khắp nơi. Đó là điều mà chúng tôi thực sự cần phải học hỏi đặc biệt là trong bối cảnh diễn ra hiện tượng nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu."

Bà AISHA ULENGE. Thành viên Quốc hội Tanzania

"Tòa nhà quốc hội Việt Nam là một tòa nhà rất đẹp, và tôi rất vui khi được tới đây. Tôi thấy cơ sở hạ tầng rất tốt và hệ thống âm thanh ở đây rất tuyệt vời. Công tác chuẩn bị hội nghị rất tốt. Và tôi thích cách thức chia sẻ kinh nghiệm tại cuộc tọa đàm bởi vì tôi thấy nhiều công ty liên quan đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và hệ thống kỹ thuật số có mặt tại đây để chia sẻ kinh nghiệm của họ. Tôi rất vui khi được học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong việc tăng cường năng lực số."

Bà ANA CATAUTA. Thành viên Quốc hội Romania

"Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và trải nghiệm này của tôi thật tuyệt vời, công tác tổ chức hội nghị rất tốt, chúng tôi được tiếp đón nồng nhiệt. Tôi rất hào hứng khi được tham gia hội nghị thảo luận về các chủ đề rất quan trọng như tăng cường năng lực số cho giới trẻ nhưng cũng có sự liên kết với vấn đề di sản văn hóa, điều cũng rất quan trọng. Thật tuyệt vời khi tôi có thể nghe chia sẻ từ nhiều lĩnh vực trogn xã hội, cả từ các tổ chức nhà nước và tư nhân về cách thức làm thế nào để số hóa trở thành một công cụ hỗ trợ thế hệ trẻ và chuẩn bị cho tương lai của thế hệ trẻ"

Vân Hương -

Khánh Hoàng