Ấn tượng những cung đường tuyệt đẹp tại Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2022

Sáng 21/5, trên 1.500 vận động viên đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam năm 2022. Giải được tổ chức tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những cung đường tuyệt đẹp trên cao nguyên xinh xắn này.

Trong cuộc đua này, các chân chạy hàng đầu Việt Nam và nước ngoài tham gia thi tài ở 4 nội dung: Siêu marathon 70 km, marathon 42 km, bán marathon 21 km, giải phong trào 10 km và 5km. Các vận động viên chạy trên nhiều địa hình khác nhau, từ địa hình bằng phẳng, thoai thoải, cho đến dốc cao gập ghềnh, băng qua những cung đường mòn nguyên sơ và những đồi chè xanh bát ngát, đặc biệt là được chạy qua những thung lũng mận sai trĩu quả đang vào mùa chín đỏ.

Vận động viên ĐỖ THỊ TÂM
Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
“Thật ra khi đi qua vườn mận tô chỉ muốn dúng lại chụp ảnh, mận Mộc Châu rất ngon, con người ở đây rất mến khách, tôi chạy qua đây các bác đều mời tôi ăn mận”

Đối với rất nhiều vận động viên là người nước ngoài tham gia giải chạy cũng đã có những cảm nhận rất riêng và ấn tượng đặc biệt trên những cung đường ở Mộc Châu; họ được tận mắt khám phá những bản làng đồng bào dân tộc thiểu số với những người dân thân thiện, mến khách. 

Chị AllySon Panier 
Vận động viên Australia
“Tôi đến từ Ustralia, chạy trên cung đường qua những bản làng tôi thấy rất bình yên, có gì đó rất hoang sơ, Mọi người Mộc Châu rất thân thiện, họ cổ vũ cho chúng tôi hết cả chặng đường”

Vẫn trên cũng đường chạy của những năm trước nhưng mỗi mùa Mộc Châu lại có vẻ đẹp riêng. Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi, mưa to trước giờ xuất nhưng Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng để hỗ trợ tốt nhất cho các vận động viên. 

Ông DAVID LOYDD 
Giám đốc tổ chức giải VietNam Trail Marathon
“Khác với lần tổ chức trước, năm nay trời có mưa, đường trơn, đây cũng là một trải nghiệm thú vị với các vận động viên, chúng tôi đã bố trí thêm các tổ y tế dọc đường đua, thời tiết mát mẻ nên mọi người đều hoàn thành chặng đua”

Giải Marathon đường mòn Việt Nam được tổ chức hàng năm góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, những nét văn hóa độc đáo, đa dạng và con người Mộc Châu hiền hòa, thân thiện, mến khách đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
 

Thúy Hà