Anh phê duyệt xây dựng nhà máy lọc Lithium quy mô lớn đầu tiên

Vương quốc Anh đã phê duyệt việc xây dựng nhà máy lọc Lithium quy mô lớn đầu tiên của đất nước để sản xuất nguyên liệu cho pin ô tô điện. Dự án do Green Lithium điều hành - là một trong những dự án quan trọng ở châu Âu, giúp các nhà sản xuất ô tô ở Vương quốc Anh và châu Âu phát triển hơn.

Lithium được coi là thành phần chính trong sản xuất pin ô tô điện. Việc sản xuất ô tô điện gia tăng đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất phụ thuộc vào Trung Quốc và Đông Á, nơi chiếm 89% tổng sản lượng lithium được tinh chế trên toàn thế giới.

Công ty Green Lithium đang lên kế hoạch giảm lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất lithium. Để làm được điều này, công ty sẽ sử dụng các quy trình năng lượng thấp, điện tái tạo, khí hydro và công nghệ thu hồi carbon. Mục tiêu của công ty là giảm lượng khí thải carbon xuống còn 80% so với các nhà máy lọc dầu truyền thống. Nhà máy lọc Lithium dự kiến sẽ đi hoạt động vào năm 2027 và có thể sản xuất 50.000 tấn lithium mỗi năm, đủ để cung cấp pin cho một triệu xe điện.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T