Apple là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới

2022 được đánh giá là một năm sóng gió và thử thách, đặc biệt với các công ty công nghệ. Lĩnh vực này chứng kiến nhiều thăng trầm từ các bước đột phá lớn đến những đợt sa thải hàng loạt. Do đó, việc duy trì vị thế không dễ dàng.

Trong danh sách mới công bố của Fortune và bảng xếp hạng đầu tháng 2 của Forbes, Apple lần thứ 16 liên tiếp xếp số 1 trong danh sách các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới. Hai vị trí tiếp theo thuộc về hai gã khổng lồ công nghệ Amazon và Microsoft.

Trong khi đó, Netflix đã rớt khỏi top 10 và hiện đứng thứ 29. Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng tụt hai hạng xuống thứ 9. Theo giới chuyên gia, năm 2023 tiếp tục sẽ có nhiều biến động trong mảng công nghệ và Apple sẽ phải vất vả hơn để giữ vị trí số một, khi các đối thủ thuộc những ngành nghề khác sẽ tận dụng thế mạnh để soán ngôi.

Danh sách Fortune được thực hiện dựa trên sự hợp tác với hãng tư vấn toàn cầu Korn Ferry. Các công ty được bình chọn bởi 3.760 quản lý cấp cao và nhà phân tích từ nhiều ngành nghề khác nhau, dựa trên 9 tiêu chí như giá trị đầu tư, chất lượng quản lý, nhận thức xã hội.

(*) Nguồn: Fortune

Mai Phương