Apple muốn mua lại câu lạc bộ Manchester United

Theo báo Daily Star, sau khi tin tức nhà Glazer muốn bán đội bóng Manchester United nổi lên, ban lãnh đạo tập đoàn Apple của Mỹ đã bày tỏ sự quan tâm đến “Quỷ đỏ thành Man” và sẵn sàng đàm phán để mua lại câu lạc bộ từng 20 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh. Đây là một thông tin đáng kinh ngạc vì Apple thường không quá quan tâm đến lĩnh vực bóng đá.

Hiện gia đình nhà Glazer không đưa ra mức giá cụ thể, tuy nhiên, giới quan sát thị trường nhận định, để sở hữu câu lạc bộ MU, người mua phải bỏ ra số tiền từ 5 - 9 tỷ bảng Anh.

Một số nguồn thạo tin cho biết, CEO Tim Cook sẽ sắp xếp các cuộc đàm phán với các ngân hàng được chỉ định để thực hiện việc mua bán, bao gồm Raine Group - đơn vị đã giám sát việc Todd Boehly tiếp quản Chelsea hồi đầu hè.

Đại diện của Apple và Glazer được cho là sẽ bắt đầu thảo luận về thương vụ mua lại quyền sở hữu MU trong thời gian ngắn.

Nếu Apple thực sự thâu tóm thành công câu lạc bộ MU, bên cạnh lượng người dùng sẵn có, nhiều khả năng Apple sẽ lôi kéo thêm được một lượng lớn người dùng mới, chính là những người hâm mộ của MU.

Apple là công ty công nghệ lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm đạt 396 tỷ USD. Ngoài ra, công ty có giá trị ròng ước tính tính đến tháng 11 vào khoảng 2.400 nghìn tỷ USD.

Quang Trịnh