Asiana Airlines ngừng bán vé cạnh cửa thoát hiểm

Hãng hàng không Asiana Airlines (Hàn Quốc) hôm nay thông báo tạm dừng bán vé các chỗ ngồi gần khu vực cửa thoát hiểm. Đây là một biện pháp nhằm đảm bảo an toàn sau vụ việc một nam hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm, khiến cho một máy bay của hãng hạ cánh trong tình trạng cửa mở hôm 26/5.

Asiana Airlines thông báo ngừng bán một số ghế gần cửa thoát hiểm trên máy bay loại A321-200, liên quan đến sự cố trên chuyến bay từ đảo Jeju đến Daegu hôm 26/5. Một người đàn ông trong độ tuổi 30 họ Lee đã mở cửa thoát hiểm khi chuyến bay chở 194 hành khách còn cách mặt đất khoảng 213 m, gây tình trạng hoảng loạn trên máy bay. Chuyến bay này sau đó hạ cánh an toàn xuống sân bay Daegu vào khoảng 12h40 cùng ngày. Hành động bốc đồng của người đàn ông khiến 12 người bị khó thở, một số người nhập viện sau khi máy bay hạ cánh.

Theo Yonhap, Tòa án quận Daegu đã ban hành lệnh bắt giữ đối với hành khách này với cáo buộc vi phạm Đạo luật An ninh Hàng không. Người này phải đối mặt với án tù lên tới 10 năm nếu bị kết tội.