AstraZeneca đẩy mạnh hợp tác cung cấp các loại vaccine cho Việt Nam

Chiều 20/01, tại Trụ sở Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thuý Anh đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi Nitin Kapoor.

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thuý Anh ghi nhận và đánh giá cao vai trò cũng như những đóng góp quan trọng của Tập đoàn AstraZeneca trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam, góp phần giúp Việt Nam triển khai thành công Chiến lược vaccine, kịp thời chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường, Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội mong muốn Tập đoàn AstraZeneca tiếp tục triển khai các dự án đầu tư đã cam kết, cung cấp các loại vaccine và thuốc điều trị Covid-19 thế hệ mới cho Việt Nam để nâng cao khả năng bảo vệ trước các biến chủng mới, cũng như chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong triển khai tiêm chủng cho trẻ em. 

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam Nitin Kapoor cho biết AstraZeneca đã cùng Việt Nam chung tay phòng dịch từ rất sớm và trở thành một trong những công ty đầu tiên cung ứng vaccine phòng Covid-19 tới Việt Nam. Tập đoàn đặc biệt cảm ơn Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam về việc thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là Nghị quyết đã giải quyết rất nhiều vấn đề của ngành y tế cũng như tạo sự yên tâm  để các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Thực hiện : Diệu Huyền Trung Hiếu