Australia sẽ đưa ra tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu

Chính phủ Australia sẽ đưa ra các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu cho xe để giúp tăng nguồn cung ô tô điện, cải thiện khả năng chi trả cho người lái xe và giảm lượng khí thải.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Australia Chris Bowen cho biết, việc không có tiêu chuẩn bắt buộc về hiệu suất nhiên liệu đang hạn chế sự tiêu thụ của ô tô điện ở Australia.

 Ông CHRIS BOWEN, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Australia: "Chúng tôi tin rằng bây giờ là thời điểm để có một cuộc thảo luận hợp lý về việc liệu các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu có thể giúp cải thiện việc cung cấp xe điện vào thị trường của chúng ta để giải quyết các tác động từ chi phí sinh hoạt của những chiếc xe kém hiệu quả và giảm lượng khí thải từ lĩnh vực giao thông hay không. Ngoài Nga, Australia là quốc gia OECD duy nhất không có hoặc đang trong quá trình phát triển các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu. "

Ông Bowen cho biết một tài liệu thảo luận về Chiến lược xe điện quốc gia sẽ được phát hành để tham khảo ý kiến trong những tuần tới. Nhà chức rách sẽ tìm kiếm phản hồi từ ngành ô tô, các công đoàn và cơ quan quản lý tiêu dùng. Chỉ 2% ô tô bán ra ở Australia là xe điện, thấp hơn gần 5 lần so với mức trung bình toàn cầu, do chi phí bán xe cao.