Azerbaijan bắt đầu “chiến dịch chống khủng bố” tại Nagorno-Karabakh

Azerbaijan mới đây đã tuyên bố đã tiến hành “các biện pháp chống khủng bố” nhằm vào vùng Nagorno-Karabakh để “ngăn chặn các hành động khiêu khích quy mô lớn” từ phía Armenia. Tuy nhiên, Armenia đã phủ nhận việc triển khai quân đội đến Nagorno-Karabakh và cáo buộc Azerbaijan đang cố gắng thực hiện "thanh lọc sắc tộc" ở khu vực này.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho hay, trong chiến dịch này, Azerbaijan chỉ nhằm vào những lực lượng, cơ sở và hạ tầng quân sự mới, đồng thời tạo ra hành lang nhân đạo cho phép sơ tán người dân.

Bộ Ngoại giao Armenia kêu gọi lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh can thiệp, ngăn chặn "cuộc gây hấn toàn diện" của Azerbaijan với người dân bản địa.

Trước tình hình này, Bộ Ngoại giao đã liên hệ với các bên liên quan về tình hình Nagorno-Karabakh, đồng thời kêu gọi các bên theo đuổi biện pháp ngoại giao.

Trong khi đó, Mỹ và Liên minh Châu Âu cũng đã lên tiếng kêu gọi Azerbaijan chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự tại Nagorno-Karabakh. Khoảng 500 người biểu tình ở thủ đô Yerevan đã tập trung trước tòa nhà chính phủ Armenia, hô vang khẩu hiệu phản đối chính phủ. Đụng độ xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình. Bộ Nội vụ Armenia kêu gọi những người biểu tình cần kiềm chế các hành động trái pháp luật. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam