Bà Rịa - Vũng Tàu phấn đấu tăng trưởng GRDP hơn 8% trong năm 2023

Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa thông qua 25 nghị quyết với sự đồng thuận của 100% các đại biểu. Trong năm 2023, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặt chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) không tính dầu thô và khí đốt đạt từ 8,1-8,5%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn khoảng 88.591 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách nội địa khoảng 42.991 tỷ đồng.

Năm 2023, tỉnh tiếp tục thực hiện các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để khởi công xây dựng các dự án đã được phê duyệt; rà soát tính khả thi và hoàn tất thủ tục theo quy định, cân đối nguồn vốn để lập và trình Hội đồng Nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 53 dự án mới. Rà soát xác định những khó khăn, vướng mắc và tính khả thi của 74 dự án được phép kéo dài thời gian bố trí vốn để xây dựng kế hoạch, lộ trình hoàn thành dứt điểm các dự án này và trình kỳ họp chuyên đề của Hội đồng Nhân dân trong quý II/2023.

Triển khai hoàn thành các thủ tục phê duyệt chủ trương, quyết định đầu tư, tổ chức đấu thầu và khởi công đúng tiến độ các dự án giao thông trọng điểm như cầu Phước An, đường ven biển Vũng Tàu-Bình Thuận (đường 994), cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu... Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông kết nối với đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, các dự án hạ tầng trọng điểm của huyện Côn Đảo, Nhà máy xử lý rác Tóc Tiên và các dự án trọng điểm khác của tỉnh.

Phạm Quyền