Tốc độ tăng trưởng kinh tế Bạc Liêu đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Năm 2020 tỉnh Bạc Liêu nằm cuối bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong 63 tỉnh, thành cả nước. Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế Bạc Liêu đạt hơn 5%, đứng đầu vùng ĐBSCL, nhờ triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Dự án điện gió Hòa Bình 1 là một trong những dự án hoàn thành sớm so với tiến độ ở tỉnh Bạc Liêu trong năm 2021. Mặc dù triển khai trong điều kiện khó khăn nhưng đơn vị hoàn thành đúng theo tiến độ, đưa dự án đi vào vận hành thương mại kịp thời hưởng chính sách ưu đãi theo quy định.

Ông PHẠM VĂN CƯỜNG - Giám đốc quản lý dự án điện gió Hòa Bình 1: "UBND tỉnh đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai cũng như chủ đầu tư dự án điện gió Hòa Bình 1, Hòa Bình 2. Cụ thể đưa các chuyên gia ngoài tỉnh về dự án từ đó đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành."

Năm 2021, trước ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng tỉnh Bạc Liêu vẫn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 5,05% đứng đầu các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó, thu hút đầu tư 9 dự án trọng điểm với tổng số vốn hơn 40 ngàn tỷ đồng. Đặc biệt, tỉnh triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh thích ứng an toàn với dịch bệnh. 

Ông LÊ ANH XUÂN - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ sinh học Trúc Anh: "Tỉnh Bạc Liêu và các ban ngành đã hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong thời gian dịch bênh như tổ chức xét nghiệm, tiêm vắc xin và tạo điều kiện cho doanh nghiệp lưu thông hàng hóa đến người dân kịp thời."

Ông PHẠM VĂN THIỀU - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: "Bạc Liêu bây giờ đang trải thảm đỏ thu hút các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đến đây thì chúng tôi trước tiên là rút ngắn thời gian làm thủ tục, trước đây 15 ngày thì bây giờ còn 2-3 ngày, thậm chí có thể trong ngày. Do đó, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Bạc Liêu rất nhiều. Khi đầu tư ở Bạc Liêu thì chính quyền không bỏ ngõ, chính quyền phải có trách nhiệm cùng nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn để hoàn thành dự án."

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, tỉnh tiếp tục tháo gỡ khó khăn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. Đồng thời, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế- xã hội, góp phần đưa Bạc Liêu sớm vươn lên trở thành tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long./.
 

Thực hiện : Chí Điển Công Tràng