Bạc Liêu: Con đường 20 năm vẫn chưa thông

Đường Võ Văn Kiệt hay còn gọi là đường Hùng Vương thuộc phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu là tuyến đường cửa ngõ dẫn đến trung tâm Hành chính của tỉnh. Tuy nhiên, do 2 hộ dân không bàn giao mặt bằng nên hơn 20 năm qua, con đường chưa thể thông tuyến, gây bức xúc trong nhân dân.

Đây là tuyến đường Võ Văn Kiệt nằm giữa trung tâm thành phố Bạc Liêu…. Còn đây là phần đất của gia đình ông Đỗ Thành Hưng, một trong hai hộ còn lại trên tuyến đường. Hơn 20 năm trước, do việc bồi thường giải phóng mặt bằng không thõa đáng, gia đình ông khiếu nại và vụ việc kéo dài cho đến nay.

Do chưa có tiếng nói chung giữa hai hộ dân và Chính quyền nên hơn 20 năm qua con đường vẫn chưa thông tuyến. Việc xác định rõ nguyên nhân và có giải pháp tháo gỡ là yêu cầu của người dân thành phố Bạc Liêu nhiều năm qua.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu cho biết sẽ cương quyết giải phóng mặt bằng để làm thông tuyến đường này. Về chính sách bồi thường sẽ thực hiện theo quy định hiện hành đảm quyền lợi cho người dân theo đúng trình tự quy định pháp luật.

Thực hiện : Chí Điển - Công Tràng