Bạc Liêu: Đất "vàng" làm dự án bệnh viện nghìn tỷ thành nơi tập kết rác

Dự án Bệnh viện Bạc Liêu- Sài Gòn được khởi công năm 2018, quy mô 10 tầng, với diện tích 62.000m2 nằm tại khu đất vàng thuộc phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn bất động, khuôn viên mọc đầy cỏ dại và là nơi tập nơi tập kết, trung chuyển rác thải, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Nằm tại khu đất vàng thuộc phường 1, thành phố Bạc Liêu, đây là vị trí khu đất thuộc dự án Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn. Theo người dân, hơn 4 năm qua, dự án này vẫn nằm im bất động và là nơi tập kết rác.

Dự án Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn và khu nhà ở cho cán bộ, nhân viên, chuyên gia của bệnh viện được khởi công vào tháng 6/2018 với quy mô 10 tầng, tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn làm chủ đầu tư và giai đoạn 1 sẽ đưa vào hoạt động năm 2020.

Trao đổi tại cuộc họp báo, Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Tỉnh đã có có quyết định thu hồi đất và Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng có quyết định chấm dứt hoạt động đối với dự án này. Hiện chủ đầu tư đang khởi kiện quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết đã chỉ đạo cho Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát đối với các dự án chậm tiến độ và tiến hành thu hồi đất theo quy định để thực hiện dự án khác, đảm bảo hiệu quả sử dụng đất của tỉnh trong thời gian tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Chí Điển