Bạc Liêu: Khai mạc ngày hội "kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển"

Tối ngày 27/11, tại Quảng trường Hùng Vương, tỉnh Bạc Liêu long trọng khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các địa phương đã đến dự tham dự.

Với chủ đề “Bạc Liêu kết nối tinh hoa di sản và khát vọng phát triển”, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 được tổ chức trong 3 ngày, từ 27 đến 29/11. Trong chuỗi sự kiện có 14 hoạt động đa dạng, phong phú với sự góp mặt của hơn 500 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước, dự kiến sẽ thu hút hơn 20.000 lượt du khách tham quan. Đây là hoạt động nhằm quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch của Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời, tạo điều kiện cho việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa gắn với thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và phát triển du lịch.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh và biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Bạc Liêu trong việc tổ chức Ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Bạc Liêu nỗ lực, cố gắng hơn nữa để phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu của năm 2022 và cả giai đoạn 2021 – 2025. Khơi dậy mạnh mẽ mọi nguồn lực bên trong, bên ngoài để tập trung 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đã xác định.

Thực hiện : Chí Điển Công Tràng