Ban Bí thư tổng kết công tác tổ chức Tết cổ truyền

Ngày 31/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư, nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 19 về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023 và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, các cấp ủy trong thời gian tới.

Theo báo cáo, do Ban Bí thư sớm ban hành Chỉ thị nên các ban cán sự đảng, đảng đoàn, cấp ủy, chính quyền các cấp đã kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc việc tổ chức Tết Quý Mão phù hợp với thực tiễn địa phương, đơn vị; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, “không để ai không có Tết”, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh; duy trì, tạo khí thế mới đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Thị trường ổn định, hàng hóa phong phú, đảm bảo chất lượng; an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; vệ sinh an toàn thực phẩm có nhiều tiến bộ so với Tết nhiều năm trước.

Chính sách xã hội dịp Tết được thực hiện "đúng, đủ, kịp thời", các địa phương trong cả nước đã dành khoảng 9.500 tỉ đồng hỗ trợ trên 25 triệu lượt người. Đã có 6,5 triệu lượt đoàn viên công đoàn, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn, với tổng nguồn kinh phí là trên 4.581 tỉ đồng…

Kết luận cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, việc Ban Bí thư sớm ban hành Chỉ thị số 19 đã giúp cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, tương thần tương ái; là tiền đề để thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ của năm mới 2023.

Về nhiệm vụ sắp tới, Tổng Bí thư lưu ý, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng, tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là. Ngay sau nghỉ Tết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và cấp ủy các cấp. Từng cơ quan, đơn vị, địa phương lập kế hoạch cụ thể của năm 2023 để triển khai một cách bài bản, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của năm 2023, năm bản lề của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, đảm bảo hoạt động công vụ diễn ra thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân.