Bản Mường người La Ha dần “thay da đổi thịt”

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách quan tâm đến đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt với nhóm dân tộc thiểu số ít người. Tại Sơn La có 12 dân tộc anh em cùng chung sống trong đó có nhóm dân tộc La Ha với dân số dưới 10 nghìn người. Bằng nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình mục tiêu quốc gia, đời sống của đồng bào dân tộc La Ha đang có những đổi thay tích cực.

Bản Huổi Lọng đa phần là người dân tộc La Ha. Năm 2023 bản được nhà nước hỗ trợ 126 con bò sinh sản. Sang năm nay có thêm 54 hộ dân được thụ hưởng chính sách này. 

Những năm trước bà con dân tộc La Ha ở bản Bó Mạ mỗi khi thực hiện hội họp đều phải nhờ vào gia đình trưởng bản vì chưa có nhà văn hóa. Trong năm vừa qua bản Bó Mạ đã được đầu tư xây dựng 1 căn nhà văn hóa khang trang, kiên cố, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Trên địa bàn tỉnh Sơn La, đồng bào La Ha là dân tộc thiểu số dưới 10 nghìn người, sinh sống tại các huyện Mường La, Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mộc Châu. Trước kia, đời sống của họ gặp nhiều khó khăn với  tỷ lệ hộ nghèo cao. Từ khi có các chương trình mục tiêu quốc gia đã hỗ trợ tích cực để người La Ha từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần, dần vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Hoàng Hà -

Sơn Nam