Ban Nội chính Trung ương: Sai phạm trong đăng kiểm gây hậu quả lớn cho xã hội

Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất giao cơ quan chức năng bàn bạc để có giải pháp xử lý phù hợp nhất, chủ trương phân hóa xử lý các đối tượng có liên quan trong các vụ án theo nguyên tắc "có tội là phải xử lý", nhưng vẫn đảm bảo thấu tình đạt lý. Cơ chế này đảm bảo ngươi cần xử lý hình sự thì xử lý hình sự, người chưa cần xử lý hình sự thì bằng biện pháp khác.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo kết quả cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực do Ban Nội chính Trung ương tổ chức chiều 10/5. 

Trả lời câu hỏi báo chí xung quanh vụ án đăng kiểm, lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương khẳng định "sai phải xử", nhưng xử lý thế nào để không ảnh hưởng đến hoạt động đăng kiểm của người dân, doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến lưu thông và phát triển kinh tế, xã hội.

Liên quan đến vụ án AIC, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên cho biết, vụ án liên quan bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã được đưa ra xét xử và bà Nhàn từ bị can, thành bị cáo, rồi thành bị án, tức là người đã có bản án nên trách nhiệm là phải thi hành.

Cũng tại buổi họp báo, Ban Chỉ đạo đã trả lời về việc chấn chỉnh, khắc phục những biểu hiện đùn đẩy, né tránh, làm việc cầm chừng, sợ sai không dám làm.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Diệu Huyền