Báo chí Phillippines đưa đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí Philippines tiếp tục đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức nước này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Trên trang nhất, tờ Manila Times đã có bài viết về cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Hạ viện Philippines Martin Romualdez. Ông Romualdez cho rằng Nghị quyết về việc tăng cường hợp tác song phương thông qua Hội nghị sĩ hữu nghị Philippines - Việt Nam của Hạ viện Philippines là minh chứng rõ ràng cho cam kết của Hạ viện là đối tác kiên định của Việt Nam, đồng hành cùng nhau trên con đường hòa bình và phát triển chung của cả hai quốc gia.

Còn tờ Business World đưa tin Tổng thống Ferdinand Marcos, Jr. đã có cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ. Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tăng cường quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực. Tổng thống Ferdinand Marcos hoan nghênh chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam tới Philippines sau 16 năm; tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ là một dấu mốc quan trọng góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược cũng như quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp của hai nước. Tờ Business World dẫn lời Chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho biết “rất ấn tượng” về các cam kết của Philippines tại Đại hội đồng AIPA về “những nỗ lực và phối hợp đồng bộ để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và cùng nhau chuyển đổi sang hướng năng lượng sạch".

Cũng đưa tin về cuộc gặp giữa Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, Jr. và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ, trang GMA news có bài viết với nhan đề “Việt Nam cam kết tăng cường hợp tác với Phillipines”, trong đó dẫn lời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, tin tưởng Philippines dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Marcos sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ song phương Việt Nam – Philippines và cũng giúp nâng cao vai trò, vị thế của Philippines trên trường quốc tế.