Báo chí quốc tế đưa tin về chuyến thăm New Zealand của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Báo chí quốc tế hôm nay tiếp tục thông tin về chuyến thăm chính thức New Zealand của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Tờ Mena đã có bài thông tin chi tiết về chuyến thăm của Chủ tịch quốc hội Việt Nam, trong đó Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội New Zealand Andrian Rurawhe, gặp gỡ lãnh đạo cấp cao New Zealand, tham dự các diễn đàn hợp tác kinh tế, giáo dục Việt Nam - New Zealand…

Tờ báo nhận định, New Zealand là đối tác chiến lược của Việt Nam ở Nam Thái Bình Dương, quan hệ song phương ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có ý nghĩa hết sức quan trọng khi đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới New Zealand kể từ khi hai nước mở cửa trở lại hoàn toàn sau đại dịch và cũng là chuyến thăm đầu tiên đồng chí Vương Đình Huệ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho hai nước.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hoạt động của Chủ tịch Vương Đình Huệ ở New Zealand, tờ NZ Herald cũng đã có bài đưa tin về chuyến thăm của chủ tịch Quốc hội Việt Nam đến Đại học Waikato. Bài báo dẫn lời của ông Sharon Calvert, Giám đốc Quốc tế của Đại học Waikato đề cao chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam, cho thấy giáo dục tiếp tục là lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa hai nước.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam