Báo Đại biểu Nhân dân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Cuối giờ chiều 3/10, tại nhà Quốc hội, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Kỷ niệm 35 năm thành lập (05/10/1988-05/10/2023).

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ chính, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; các Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải, Thượng tướng Trần Quang Phương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị ở Trung ương; Lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng Báo Đại biểu Nhân dân.

Trải qua chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, có thể khẳng định, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Báo Đại biểu Nhân dân đã liên tục kế thừa, phát huy, hoàn thành tốt sứ mệnh vẻ vang là “Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và cử tri”. Đặc biệt, từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội Khóa 15 đến nay, Báo tiếp tục có những bước phát triển mới, mang tính toàn diện, liên tục cập nhật phương thức làm báo hiện đại; kịp thời chuyển tới cử tri cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài những hoạt động đổi mới của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Báo Đại biểu nhân dân ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của một trong hai cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội, một trong 12 cơ quan báo chí chính trị chủ lực của Quốc gia với những bước phát triển mới, từng bước in dấu ấn của một tờ báo sang trọng, trí tuệ và gần gũi.

Với những thành tích đạt được, nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động Hạng nhất của Chủ tịch nước tặng thưởng tâp thể Báo Đại biểu Nhân dân. Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền vì đã có thành tích trong đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả tuyên truyền thông tin, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, chúc mừng về những thành tựu mà Báo Đại biểu Nhân dân đã đạt được trong chặng đường 35 năm qua. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, để đáp ứng yêu cầu mới của đất nước và đòi hỏi của thực tiễn cuộc sống, Quốc hội đã và đang chủ động, “từ sớm”, “từ xa”, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả các hoạt động và linh hoạt hơn trong thực hiện các chức năng, nhiệm vụ mà Hiến pháp và pháp luật quy định. Vì vậy Báo Đại biểu Nhân dân với vai trò là cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội cũng phải đổi mới tư duy, tầm nhìn, thể hiện rõ hơn nữa bản sắc riêng, cụ thể hoá bằng hành động mạnh mẽ, thực chất; thực hiện sứ mệnh của báo chí là một trong những nhân tố quan trọng góp phần kiến tạo và đổi mới Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tin tưởng, cùng với sự ủng hộ, tạo điều kiện của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội; sự tin cậy, cổ vũ của độc giả trong và ngoài nước, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ đạt được những thành công hơn nữa, góp phần tích cực vào việc xây dựng Quốc hội chủ động, trí tuệ, đoàn kết, hành động quyết liệt vì lợi ích của Nhân dân, của dân tộc, đóng góp xứng đáng hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới của đất nước vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Dương Dung -

Vũ Hiếu