Bảo đảm tốt nhất các điều kiện cho Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội

Các điều kiện bảo đảm về cơ sở vật chất, kỹ thuật, an ninh, an toàn, lễ tân, hậu cần, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm…phải được chuẩn bị chu đáo tốt nhất, sẵn sàng phục vụ cho cả Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội. Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương trong buổi kiểm tra chiều nay 19/5.

Đến kiểm tra cơ sở vật chất của các địa điểm lưu trú của các Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội trong thời gian tham dự Kỳ họp thứ 7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị lễ tân, hậu cần, các điều kiệm bảo đảm phục vụ các đại biểu Quốc hội. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Bộ phận chức năng phối hợp với các cơ quan Công an, Y tế bảo tốt nhất công tác an ninh, an toàn, đi lại cho các đại biểu; bảo đảm các phương án thăm khám y tế, sức khỏe cho đại biểu Quốc hội trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm nơi ăn nghỉ của các đại biểu, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các đại biểu Quốc hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đặc biệt lưu ý các cơ sở về công tác PCCC, an toàn phòng chống cháy nổ, kiểm tra kỹ các các thiết bị điện, nguồn nhiệt trước khi sử dụng để bảo đảm an, an toàn. Đồng thời nêu rõ đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với các địa điểm đón tiếp các đoàn Đại biểu Quốc hội về dự họp, các đoàn Đại biểu Hội đồng nhân dân về dự khán các phiên họp của Quốc hội.

Cũng trong chiều tối nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã kiểm tra công tác bảo đảm về cơ sở vật chất, kỹ thuật, an ninh, an toàn tại khu vực Nhà Quốc hội để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7 sẽ khai mạc vào sáng mai. Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác chủ trì, tham mưu, phối hợp của Văn phòng Quốc hội với các cơ quan có liên quan; đồng thời yêu cầu các bộ phận, cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp, hiệp đồng triển khai các phương án, kế hoạch; bảo đảm an toàn về PCCC, hệ thống kỹ thuật, âm thanh, các hoạt động tại Tòa nhà Quốc hội; kịp thời có phương án xử lý các tình huống, để kỳ họp thứ 7 của Quốc hội diễn ra thành công, đáp ứng sự mong mỏi của đồng bào, cử tri nhân dân cả nước cũng như các đại biểu Quốc hội.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khắc Phục -

Ngọc Tuấn