• 1448 lượt xem
  • 05:55 08/04/2024
  • Xã hội

Báo động cháy nổ liên tiếp xảy ra tại TPHCM

Tại TPHCM đã liên tiếp xảy ra gần 200 vụ cháy lớn nhỏ, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2024. Nguyên nhân phần lớn các vụ cháy đều do chập điện, bất cẩn trong sinh hoạt khiến lửa bùng phát. Đặc biệt, trong thời gian này, khi thời tiết nắng nóng, khô hanh kéo dài, nguy cơ cháy nổ lại cần phải được chú trọng

Đây là hiện trường vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại kênh Tàu Hũ, quận 8. Vụ cháy xuất phát từ bãi chứa vật liệu gỗ cũ, sau đó lan sang khu nhà tạm bợ, ven kênh rạch. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều căn nhà đã bị thiêu rụi.

Người dân tại đây cho biết, khu vực này đa số là nhà tạm bợ, nhiều vật liệu dễ cháy, lại đang mùa nắng nóng, thời tiết hanh khô, cùng với việc gia tăng các nguồn nhiệt do sử dụng thiết bị điện làm mát nên dễ dẫn đến hoả hoạn. 

Còn đây, trong vụ cháy tại phường 15, quận 10 chỉ cách đây chưa đầy hai tháng đã khiến 4 nạn nhân trong một gia đình đã tử vong.

Theo phòng PC07 Công an TPHCM, trong 3 tháng đầu năm 2024, ước tính toàn địa bàn TP.HCM có gần 200 vụ cháy lớn nhỏ. Đối với những vụ cháy lớn, xảy ra ở những khu vực bừa bộn, chật hẹp, không đảm bảo an toàn về công tác PCCC. Nhiều năm qua, công an TP.HCM đã nổ lực triển khai nhiều biện pháp như thành lập các đội hình PCCC, các tổ liên gia, mở rộng công tác chữa cháy đa năng, đa địa hình. Dù triển khai quyết liệt, nhưng để hạn chế thấp nhất xảy ra cháy nổ thì chính người dân cần nâng cao ý thức ngay nơi mình sinh sống.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Điền