Bạo loạn ở Brussels sau trận Bỉ thua Morocco, ít nhất 10 người bị bắt

Đài truyền hình Bỉ RTBF đưa tin, chiều 27/11 (giờ địa phương) cảnh sát thủ đô Brussels đã bắt giữ ít nhất 10 người vì có hành vi bạo loạn sau trận thua “sốc” của đội tuyển Bỉ trước đội tuyển Morocco ở giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022.

Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những người bạo loạn đã phóng hỏa, đập phá nhiều thiết bị, xe cộ tại trung tâm thủ đô. RTBF cho biết khoảng 150 thanh niên đã tham gia vào vụ bạo loạn. Cảnh sát sau đó sử dụng xe cứu hỏa và hơi cay để giải tán đám đông. Vụ việc gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng ở trung tâm Brussels.

Ngoài 10 người đã bị bắt, hiện cảnh sát đang phân tích hình ảnh tại hiện trường để xác định thêm thành phần tham gia bạo loạn. Điều tương tự cũng đã xảy ra tại thành phố Antwerp. Hình ảnh cho thấy khói bốc lên từ những chiếc ôtô bị cháy và các mảnh vỡ trên đường phố.

Trước tình trạng bạo lực, thị trưởng Brussels Philippe Close đã kêu gọi tất cả người hâm mộ bóng đá tránh xa trung tâm thành phố và cho biết chính quyền đang nỗ lực hết sức để giữ trật tự trên đường phố.

Thực hiện : Việt Bắc Hồng Quyên