• 1296 lượt xem
  • 18:35 17/09/2023
  • Xã hội

Bão lũ đi qua, tình người ở lại

6 ngày từ khi cơn lũ dữ xảy ra ở thôn Nậm Cang, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương. Người dân xã Liên Minh cũng là những nạn nhân gánh chịu hậu quả nặng nề sau cơn lũ. Phóng viên THQH Việt Nam ghi nhận lại cảnh “Trong cơn hoạn nạn mới hiểu tình nhau”.

Là một trong những hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề sau lũ dữ. 14 bể cá cùng với hơn 20.000 con cá giống và cá chuẩn bị thu hoạch đã bị cuốn trôi hoàn toàn, thiệt hại hơn 2,5 tỉ đồng. Gác lại nỗi đau về mất mát tài sản, chị Pham cùng những người phụ nữ trong thôn vẫn tham gia việc hậu cần cho các thành viên tham gia cứu hộ.

Là nhà công vụ của xã Liên Minh, nhưng bây giờ là nơi hậu cần. Mỗi ngày có từ 300 đến 400 suất cơm được chuyển đến lực lượng cứu hộ và những người dân chịu thiệt hại do lũ dữ. Không ai bảo ai, từ già đến trẻ, mọi người còn gì thì góp nấy. Tất cả cùng cố gắng để công tác cứu nạn sớm có kết quả.

Không chỉ tham gia nấu ăn, những người dân thôn Nậm Cang còn tham gia hỗ trợ vệ sinh, dọn dẹp môi trường, giao thông và tìm hiếm người bị nạn ngay từ thời điểm đầu khi thiên tai ập tới.

Hiện vẫn còn 2 nạn nhân đang được lực lượng cứu nạn, cứu hộ tích cực tìm kiếm. Cả thôn Nậm Cang đang mong chờ 2 người sớm trở về với người thân để những dòng danh sách này không phải dài thêm nữa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Vũ Thắng -

Hồng Ngọc