Báo Mỹ đưa Hà Giang vào top điểm đến toàn cầu năm 2023

Tờ The New York Times vừa công bố danh sách 52 điểm đến toàn cầu năm 2023. Trong đó, đại diện của Việt Nam là Hà Giang đứng thứ 25 trên bảng xếp hạng.

The New York Times nhận định việc khám phá vùng cao nguyên Hà Giang ở miền Bắc Việt Nam bằng xe máy vài ngày không dành cho những người nhút nhát, với những con đường dốc, đèo ngoằn ngoèo, những khúc cua hiểm trở... tuy khó khăn và nguy hiểm nhưng ai đến Hà Giang cũng muốn một lần được chinh phục những cung đường ấy bằng xe máy.

Những năm gần đây, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất tại Hà Giang được đầu tư phát triển khiến mảnh đất này càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Du khách đến đây được tìm hiểu về văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số người dân tộc Mông, Tày ở những bản làng trên sườn núi. Cột mốc số 0, cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ, phố cổ Đồng Văn, cao nguyên đá Đồng Văn, chợ Đồng Văn, Mã Pí Lèng, nhà của Pao, dinh thự họ Vương, Hoàng Su Phì... là những địa danh không thể bỏ qua ở vùng đất địa đầu của đất nước Việt Nam. Đặc biệt, được đi thuyền qua hẻm núi trên dòng sông Nho Quế là một trải nghiệm tuyệt vời tại Hà Giang.

Hơn 10 năm nay, Hà Giang nhiều lần được giới thiệu trên báo The New York Times và vào các top điểm đến do báo này lựa chọn.

Thực hiện : Thúy Hiền