Bão Noru tiếp tục gây thiệt hại tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Bão Noru), tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường bị sạt lở khiến giao thông đi lại khó khăn.

ĐÃ CÓ 7 NGƯỜI CHẾT VÀ MẤT TÍCH DO MƯA LŨ TẠI NGHỆ AN

Tại Nghệ An, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn, đến đầu giờ sáng 30/9, đã có thêm 4 người tử vong, mất tích do mưa lũ nâng con số thiệt hại về người là 7 người.

Trước đó, ngày 29/9, mưa lũ tại Nghệ An đã khiến 2 người chết và một người mất tích, đến sáng ngày 30.9, báo cáo cho biết đã có thêm 4 người chết và mất tích do mưa lũ.
Do mực nước sông suối lên cao kết hợp với nhiều thủy điện đầu nguồn xả lũ nên tại nhiều địa phương ở các huyện Thanh Chương, Yên Thành, Quỳnh Lưu vẫn đang xảy ra tình trạng ngập nặng. Trong đêm ngày 29/9, do mưa lớn một đoạn đê tại xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên đã bị vỡ, chính quyền huyện Hưng Nguyên đã huy động cán bộ, chiến sỹ, người dân, gia cố đoạn đê bị vỡ.

Tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị liên quan trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, bằng mọi hình thức thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, tổ chức di chuyển người dân khỏi vùng nguy cơ cao ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

NHIỀU ĐIỂM TRÊN QUỐC LỘ 1A BỊ NGẬP SÂU

Tại Hà Tĩnh, mưa lớn kéo dài khiến mực nước sông La, tỉnh Hà Tĩnh dâng cao. Quốc Lộ 1A đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, nước dâng cao, chảy xiết khiến giao thông gặp nhiều khó khăn. Tuyến đường vào trung tâm xã Xuân Lam bị ngập sâu, có nơi đến 1m. Hiện Cảnh sát Công an giao thông cùng lực lượng tại chỗ của địa phương đã lập chốt chặn và phân luồng giao thông đi hướng khác để đảm bảo an toàn.

Trước diễn biễn nước sông La dâng nhanh gây ngập quốc lộ 1A, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã lập 4 chốt ngăn chặn ở thị xã Hồng Lĩnh và thị Trấn Xuân An để cảnh báo các phương tiện giao thông không đi vào các đoạn đường ngập sâu để đảm bảo an toàn.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam