Báo Philippines đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Philippines hôm 23/11 đưa tin đậm nét về chương trình làm việc trong chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong đó nhấn mạnh sự hợp tác toàn diện giữa hai nước thời gian tới.

Trang mạng của kênh truyền hình hàng đầu Phillippines ABS_CBN đưa tin, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hôm nay có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Ferdinand Marcos, thảo luận về việc tăng cường quan hệ giữa hai nước. Ngoài an ninh lương thực, hai nước có thể hợp tác trong các lĩnh vực như du lịch, chuyển đổi kỹ thuật số, an ninh mạng, quốc phòng và khoa học công nghệ.

Tờ Inquirer đánh giá chuyến thăm của chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ là một dấu mốc quan trọng, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược cũng như quan hệ giữa cơ quan lập pháp của hai nước.

Trong khi đó, cơ quan thông tấn của Philippines có bài “Chủ tịch Hạ viện Philippines chào đón người đồng cấp Việt Nam”. Bài viết nhấn mạnh Hạ viện Philippines đã trang trọng trao cho CTQH Vương Đình Huệ nghị quyết về việc tăng cường hợp tác giữa Philippines và Việt Nam. Nội dung nghị quyết nhấn mạnh trong 10 nghị viện thành viên Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA), Philippines và Việt Nam đã xây dựng được quan hệ đặc biệt qua nhiều năm, dựa trên những giá trị, tầm nhìn và lợi ích chung, vì lợi ích của người dân hai nước, cùng nhau hướng tới hòa bình và hiệu quả trong hợp tác khu vực.