Bắt giữ chuyên gia năng lượng Ngô Thị Tố Nhiên và 2 cán bộ EVN

Cuối giờ chiều 30/9, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính Phủ Trần Văn Sơn, Văn phòng chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9. Tại họp báo, Người phát ngôn Bộ Công an: Trung Tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ bắt giữ bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sáng kiến về chuyển dịch năng lượng Việt Nam; cùng 2 cán bộ Tập đoàn EVN; và Vụ chiếm đoạt tài sản tại Công ty bất động sản Nhật Nam.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được xác định là năm 2020, Ngô Thị Tố Nhiên biết Lê Quốc Anh và Dương Đức Việt là những người có quyền tiếp cận các thông tin, tài liệu liên quan đến hoạch định chính sách, phát triển lưới điện của tập đoàn EVN, lưới điện 500KV, và 200KV. Vì vậy, đã hợp thức hóa chiếm đoạt tài liệu bằng cách ký hợp đồng lao động, hợp đồng chuyên gia với Lê Quốc Anh và Dương Đức Việt theo hình thức bán thời gian. Hai đối tượng trên đã cung cấp tài liệu liên quan đến EVN cho Ngô Thị Tố Nhiên.

Cũng tại họp báo trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ Công ty bất động sản Nhật Nam chiếm đoạt hơn 138 tỷ đồng của các nhà đầu tư.

Qua vụ việc, Bộ Công an khuyến cáo các nhà đầu tư hết sức tỉnh táo khi tham gia các dự án huy động vốn.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Thùy Linh -

Đức Minh