Bắt giữ nghi phạm khống chế bé trai 4 tuổi để cướp vàng ở TPHCM

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú, TPHCM vừa bắt giữ và lấy lời khai của đối tượng Trần Hồng Phát (29 tuổi, quê TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Phát là nghi phạm khống chế bé trai 4 tuổi ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM, để cướp chiếc vòng vàng.

Khoảng 10h ngày 18/12, Phát chạy xe máy trên đường Trần Văn Cẩn, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, thì thấy bé trai 4 tuổi đang chơi cùng nhóm bạn. Phát hiện trên tay bé trai đeo vòng vàng, người này áp sát, kéo nạn nhân lại gần để khống chế rồi tuột lấy chiếc vàng trên tay của đứa trẻ. Sau khi truy xét, cảnh sát phát hiện Phát đang chạy xe máy ở quận Bình Tân nên khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Phát khai do nghiện ma túy và thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh chiếm đoạt tài sản của bé trai. Sau khi gây án, nghi phạm đem chiếc vòng vàng đi bán được hơn 01 triệu đồng. Ngoài vụ cướp trên, cơ quan điều tra xác định Phát còn chiếm đoạt một chiếc điện di động của một bé gái 7 tuổi tại một quán cà phê trên đường Khuông Việt, phường Phú Trung hôm 5/12. Công an quận Tân Phú khuyến cáo: Trẻ em chưa nhận thức được việc bị kẻ xấu nhắm đến cũng như không tự bảo vệ bản thân và tài sản. Do đó, các bậc phụ huynh không nên cho con em đeo vòng vàng, sử dụng điện thoại trước nhà để đề phòng cướp giật.

Thực hiện : Quang Duy